TPHCM quy định điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng như thế nào?

1629

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng có thể chắp cánh ước mơ của mình, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã có nhiều thay đổi đáng ghi nhận.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học vào T7 và CN

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học vào T7 và CN

Thời gian qua, TPHCM nói riêng và cả nước nói chung thống kê cho thấy số lượng hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang ở con số cao “ngất ngưởng”. Lý giải hiện tượng trên là bởi vì Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có những nới lỏng trong điều kiện tuyển sinh đối với ngành học này.

“Nới lỏng” trong điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Thay vì trước đây nếu muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bắt buộc thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì hiện nay quy định đó đã được đổi mới cho phép được Liên thông chéo ngành. Như vậy đồng nghĩa là thí sinh có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khoẻ bất kỳ (như Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, VLTL& PHCN..) không thuộc ngành Điều dưỡng vẫn có thể liên thông lên hệ Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần học chứng chỉ chuyển đồi ngành nghề trong vòng 3 tháng. Nhờ điểm mới này mà có nhiều thí sinh đam mê ngành Điều dưỡng vẫn có thể theo đuổi con đường học tập để hoàn thiện kiến thức cho bản thân giúp trở thành người Cán bộ Y tế mẫn cán trong tương lai.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian học chỉ 15 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng và 18 tháng với thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khoẻ. Đây được nhận định là thời gian thích hợp để sinh viên vừa hoàn thiện những Kiến thức, kỹ năng cần thiết vừa trau dồi đạo đức của người hành nghề Y.

Đặc biệt, nếu được học tập ở các ngôi trường đầu ngành như Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chẳng hạn thì cơ hội được đi làm tại các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản là rất cao. Bởi lẽ, những ngôi trường này có chương trình học linh hoạt thích ứng với sự thay đổi của cơ cấu xã hội bên ngoài, đáp ứng yêu cầu thực tiễn theo đúng chuẩn đầu ra của Bộ Y tế. Do đó, với nguồn tri thức và kiến thức nghề đã học sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khắt khe từ cơ quan tuyển dụng trong đó có bệnh viện, Cơ sở Y tế, phòng khám.. trên cả nước.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần những gì?

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 cần những gì?

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 cần những gì?

Ngoài ra, nhằm giúp thí sinh có thể nhanh chóng hiện thực hoá ước mơ trở thành người Điều dưỡng viên mẫu mực trong tương lai, một số ngôi trường như Cao đẳng Y Dược TPHCM quy định về thủ tục hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng cực kỳ cụ thể, chi tiết. Cụ thể như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu nhà trường quy định.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp yêu cầu không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • Bản photo sổ học tập hoặc bảng điểm của ngành Trung cấp (yêu cầu có công chứng).
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp hoặc tương đương ( yêu cầu có công chứng).
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (nếu thi sinh không tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng).
 • 02 phong bì dán tem thư, ghi đầy đủ các thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Ngoài đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM còn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng đều là những thế mạnh lớn của Nhà Trường.

Thời hạn nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đến khi nào?

Nhận trọng trách đào tạo Cán Bộ Y tế mẫu mực cho nước ta, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhiều đợt trong năm từ ngày 1/1/2018 cho đến ngày 31/12/2018. Vì vậy thí sinh có thể đến nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà Trường.

Bên cạnh đó, với phương châm đào tạo sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức” Chương trình học được Nhà Trường liên tục cập nhật, bố trí khoa học giữa thực hành, thực tế và lý thuyết chuyên ngành lẫn kiến thức Y đức giúp các em sinh viên đáp ứng được mọi đòi hỏi khắt khe từ thực tế bên ngoài.

Mặt khác, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên hệ Liên thông có thể vừa học vừa đảm bảo hoàn thành tốt việc cơ quan, Nhà trường phân bổ lịch học vào cả ngày ngày thứ  7 và chủ nhật trong tuần. Đồng thời dưới sự giảng dạy của các Giảng viên ưu tú là Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành tâm huyết với nghề sẽ truyền thụ nguồn tri thức quý báu và thắp lên ngọn lửa yêu nghề mãnh liệt trong trái tim học trò.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913


Warning: A non-numeric value encountered in /home/truongcaodangydsg/domains/truongcaodangyduocsaigon.vn/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353