Trường hợp âm tính virus SARS-Cov-2 tại Việt Nam liên tục tăng

1035

Tính đến ngày 24/3, Việt Nam đã ghi nhận 123 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó có 106 người bệnh đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước và 17 ca đã khỏi hoàn toàn.

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại các bệnh viện chỉ định
Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại các bệnh viện chỉ định

Trong số 106 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại 15 cơ sở khám  chữa bệnh, , trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 123 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), hiện 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần, trong đó bệnh nhân số 21 đã lần đầu xét nghiệm âm tính, ngoài ra hiện có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng.

Đối với 17 trường hợp đã khỏi bệnh có 16 trường hợp đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

Tin tức Y tế Việt Nam – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp số liệu cũng cho thấy, hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực; cả 3 bệnh nhân này đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch… đối với các trường hợp này.

Tổng hợp về tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, cho biết đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là đơn vị tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất với 46 trường hợp, trong đó 34 bệnh nhân là người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài. Trong số này hiện đã có 2 trường hợp (đó là bệnh nhân số 24 và số 27) có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hai lần liên tiếp. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với COVID-19

Nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại đây cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với COVID-19, đó là bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72. Đặc biệt, bệnh nhân số 21 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3.

Trường hợp âm tính virus SARS-Cov-2 tại Việt Nam liên tục tăng
Trường hợp âm tính virus SARS-Cov-2 tại Việt Nam liên tục tăng

Bên cạnh đó, tại nhiều cơ sở y tế khác cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19 là: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bênh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Các bệnh viện Hà Nội “quyết chiến” trị Covid-19

Cập nhất mới nhất từ trang tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên báo Vnexpress cho thấy Từ đầu dịch, 6 bệnh viện được Sở Y tế Hà Nội chỉ định tham gia tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, gồm Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn, Đa khoa Hà Đông, Đa khoa Đống Đa, Đa khoa Đức Giang.

Nhiệm vụ của các bệnh viện Hà Nội là phát hiện sớm, điều trị kịp thời, không để lây nhiễm cho nhân viên y tế, hạn chế không để bệnh nhân tử vong. Khi có những ca nghi nhiễm, các bệnh viện phải bố trí xe đảm bảo phòng hộ đưa bệnh nhân đến nơi được bố trí tiếp nhận, không được để bệnh nhân đi phương tiện công cộng.

Tuy nhiên, trong tình hình các ca bệnh trên toàn quốc và địa bàn Hà Nội đang tăng nhanh trong 2 tuần qua, Bộ Y tế chỉ đạo Hà Nội đưa các bệnh viện chỉ định trên địa bàn vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19. Trước mắt, từ sáng 24/3 các ca dương tính nhẹ được chuyển về bệnh viện ngoại thành là Bắc Thăng Long và Đa khoa Mê Linh.

Các bệnh viện của Hà Nội cũng sẵn sàng tiếp nhận người bệnh từ tuyến trung ương chuyển về và đối phó với các kịch bản dịch bệnh tiếp theo.

Diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 trên toàn thế giới
Diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 trên toàn thế giới

Nguồn: Báo Tiền Phong – truongcaodangyduocsaigon.com

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913


Warning: A non-numeric value encountered in /home/truongcaodangydsg/domains/truongcaodangyduocsaigon.vn/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353