Tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ nếu đạt IELTS 4.0

874

Những thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL iBT 45 điểm sẽ được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020.

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đạt IELTS 4.0
Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đạt IELTS 4.0 

Những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2020

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được phép chọn một trong sáu ngôn ngữ ở bài thi Ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc và Nhật được quy định trong hướng dẫn về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các sĩ tử được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn học ở trường phổ thông.

Những thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ hay có các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8 sẽ được miễn thi bài Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể sử dụng điểm 10 môn ngoại ngữ này để xét tuyển vào một số trường Đại học có chấp nhận điểm bài thi này.

Với những thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi ngoại ngữ sẽ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như thí sinh không được miễn thi.

Trang Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ báo Vnexpress, các chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận như sau:

Cũng theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên cũng không phải thi bài Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp. Các em có thể dự thi bài này để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9-10/8. Trước đó, thí sinh sẽ phải tới điểm thi làm thủ tục từ chiều 8/8.

Tuyển sinh Cao đẳng sau khi thi tốt nghiệp THPT 2020

Không chỉ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT mà ngay từ bây giờ thí sinh đã cần phải xác định bản thân sẽ làm gì, tương lai nghề nghiệp ra sao để có những định hướng đúng đắn.

Với những bạn có học lực giỏi, xác định được ngành nghề thì việc theo học tại các trường Đại học là điều cần thiết. Tuy nhiên cần nhớ rằng, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công và sự lựa chọn phù hợp với năng lực, nhu cầu của xã hội luôn là vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Với những bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên học gì để có một tương lai tốt hơn thì tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một gợi ý dành cho bạn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Là một ngành liên quan đến sức khỏe, không thể thiếu trong xã hội cũng như đây là ngành đang cần lượng lớn nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao tại các quốc gia. Theo đó, việc học tập và đi theo con đường này sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược trên toàn quốc chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án.

Thí sinh có thể lựa chọn phương thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện Nhà trường đang thu nhận hồ sơ Cao đẳng Dược cũng như các ngành khác nên bạn có thể gửi hồ sơ về Nhà trường ngay hôm nay để nhận được phản hồi sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com

 

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913


Warning: A non-numeric value encountered in /home/truongcaodangydsg/domains/truongcaodangyduocsaigon.vn/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353